Uncategorized

Hướng dẫn cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch nhanh chóng

Màn hình máy tính của bạn đang bị lệch gây khó chịu cho bạn khi sử dụng máy tính? Bạn vẫn chưa nắm được cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch? Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết thông qua những chia sẻ dưới đây.

Tại sao màn hình máy tính bị lệch?

Hiện tượng màn hình lệch là khi khởi động máy tính, màn hình máy tính sẽ bị lệch sang một phía có thể là bên trái hoặc bên phải. Khi đó, phần màn hình bị lệch còn lại sẽ có khoảng trống màu đen và không có các biểu tượng trên màn hình. Điều này có thể khiến bạn khó chịu cũng như gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy tính.

Hien tuong loi man hinh bi lech sang trai
Hiện tượng lỗi màn hình bị lệch sang trái

Trước khi tìm hiểu cách xử lý khi màn hình máy tính của bạn bị lệch, bạn cần biết được nguyên nhân gây ra lỗi này. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình bị lệch. Dưới đây là tổng kết về những nguyên nhân khiến màn hình desktop bị lệch. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra và đối chiếu với máy tính của mình. Từ đó, bạn sẽ xác định được lý do khiến màn hình máy tính của bạn bị lệch sang một bên để có cách khắc phục tốt nhất.

 • Driver của màn hình máy tính không phải là bản tương thích với Windows của máy.
 • Nguyên nhân bởi hệ điều hành của máy tính có thể đã bị lỗi do có chứa virus hoặc người dùng cài đặt những ứng dụng có mã độc.
 • Tần số quét màn hình của máy không được cài đặt đúng thông số cũng như không phù hợp với màn hình.
 • Độ phân giải của màn hình không đúng với kích thước của màn máy tính.
Tham khao cach chinh man hinh may tinh khi bi lech don gian, nhanh chong
Tham khảo cách chỉnh màn hình máy tính khi bị lệch đơn giản nhanh chóng

Từ những nguyên nhân trên có thể gây ra các lỗi màn hình laptop bị lệch hoặc  màn hình PC bị lệch. Khi đó, bạn sẽ cần khắc phục sớm hiện tượng lỗi này để sử dụng máy tính được bình thường. 

Hướng dẫn cách sửa màn hình lệch nhanh chóng

 Với mỗi nguyên nhân khiến màn hình lệch sẽ có những giải pháp khắc phục riêng. Bạn có thể tham khảo chi tiết những cách sửa màn hình máy tính khi có hiện tượng bị lệch dưới đây.

Chỉnh sửa tần số quét trên Windows 7

Nếu màn hình máy tính của bạn lệch do lỗi tần số quét không phù hợp với màn hình. Bạn sẽ cần phải tiến hành cài đặt lại. Bạn có thể tham khảo cách chỉnh sửa màn hình máy tính có hiện tượng bị lệch win 7, Win 10 do lỗi tần số quét.

 • Bước 1: Bạn click chuột, mở tệp Control Panel và chọn nhấp chuột vào mục Adjust Screen Resolution.
 • Bước 2: Trong mục Adjust Screen Resolution, bạn tiếp tục chọn vào mục Advandced Settings, di chuyển và lựa chọn vào tab  Monitor.
 • Tại đây, bạn cần tiến hành cài đặt lại tần số quét trong tab Screen refresh rate. Bạn có thể lựa chọn 2 tần số thông thường là 60Hz hoặc 75Hz.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp chuột OK để được lưu lại. 
Huong dan cach chinh man hinh win 7 bi lech tren may tinh
Hướng dẫn cách chỉnh màn hình win 7 bị lệch trên máy tính

Chỉnh sửa màn hình máy tính lệch win 10

Đối với lỗi này khi sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa lại tần số màn hình phù hợp với tần số quét. Dưới đây là các bước thực hiện chỉnh sửa tần số của máy tính dùng Win10. 

 • Bước 1: Bạn nhấp chuột phải trên màn hình Desktop. Sau đó, bạn click vào mục Display settings.
 • Bước 2: Khi giao diện Screen resolution, được mở ra, bạn nhấp chuột vào mục Advanced settings. Sau đó chọn tiếp vào mục Display adapter properties để tiến hành điều chỉnh tần số quét cho màn hình. 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào Monitor, nhấp chuột chọn mục Screen refresh rate để chỉnh lại tần số là 75 Hz.
 • Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành chỉnh sửa. Sau đó, bạn quay trở lại màn hình chính để xác định lỗi đã được khắc phục. 

Cách chỉnh độ phân giải màn hình

Đối với lỗi màn hình bị lệch do lỗi phân giải màn hình không phù hợp với cấu hình máy tính. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt lại độ phân giải của màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải để chọn vào mục Screen resolution đối với Windows 10. Sau đó, bạn chọn vào tab Display settings.

Bước 2: Trong mục Resolution, bạn nhấp chuột vào để hiện ra thanh điều chỉnh phân giải màn hình. Tại đây, bạn chỉ cần chọn độ phân giải phù hợp với màn hình máy tính của bạn. Mức độ phân giải phổ biến chính được các chuyên gia của Microsoft sử dụng cho máy tinh  là 1366 x 768 và 1024 x 768.

Cach chinh man hinh may tinh bi lech sang phai do loi do phan giai
Cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch sang phải do lỗi độ phân giải

Bước 3. Nhấp chuột vào Ok để lưu lại chỉnh sửa.

Bước 4: Bạn thực hiện quay trở lại màn hình Desktop để kiểm tra màn hình máy tính có bị lệch hay không và đã được khắc phục chưa. 

Với những hướng dẫn cách sửa màn hình máy tính bị lệch nhanh chóng, đơn giản sẽ luôn mang lại cho bạn thêm hiểu biết khi sử dụng máy tính. Mỗi cách chỉnh sửa lỗi này được đánh giá rất dễ thực hiện. Từ đó, bạn có thể tự chỉnh sửa màn hình mà không mất chi phí đi sửa bên ngoài. Chúc bạn chỉnh sửa lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *